Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội thể dục - thể thao trường Mầm non Sơn Tiến

NGÀY HỘI THỂ DỤC THỂ THAO

TRƯỜNG MẦM NON SƠN TIẾN NĂM HỌC 2021 – 2022

              Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Muốn lao động, sản xuất tốt, công tác và học tập tốt thì cần có sức khỏe. Muốn có sức khỏe thì nên thườngxuyên tập thể dục thể thao”.

Hưởng ứng tinh thần học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đồng thời, thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022, trường Mầm non Sơn Tiến đã tiến hành tổ chức “Ngày hội Thể dục – Thể thao” cho học sinh toàn trường vào sáng ngày 22 tháng 04 năm 2022

Ngày hội được tổ chức với mục đích nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động, nhằm giúp trẻ phát triển các tố chất vận động nhanh, mạnh, bền bỉ, tính mạnh dạn, tự tin, chủ động, tích cực và đoàn kết khi tham gia các hoạt động tập thể. Đây cũng là một sân chơi bổ ích, là dịp để các bé cùng nhau thi tài và thể hiện tinh thần thể thao của bản thân. Qua hoạt động này khuyến khích các trẻ luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để nâng cao sức khỏe, tạo tinh thần thoải mái, nâng cao hiệu quả học tập.

Ngày hội Thể dục – Thể thao cho các bé còn góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, phát huy vai trò, trách nhiệm của đội ngũ giáo viên nhà trường trong việc xây dựng, tổ chức các hoạt động, các trò chơi vận động hàng ngày. Qua đó có những hình thức và phương pháp tổ chức linh hoạt, đảm bảo khoa học và hiệu quả về lĩnh vực phát triển thể chất. Đồng thời tiếp tục tăng cường bổ sung các phương tiện, thiết bị, đồ dùng, đồ chơi phát triển vận động cho trẻ nhằm giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.

Bên cạnh đó, ngày hội còn góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm huy động tối đa sự tham gia phối hợp của các bậc phụ huynh, cộng đồng, tạo sự thống nhất giữ gia đình, nhà trường và xã hội cùng chăm lo giáo dục thể chất, tăng cường các điều kiện, cơ hội cho trẻ vận động.

Trước tình hình dịch bệnh Covits đang còn phức tạp chính vì vậy để đảm đảm an toàn cho trẻ thì nhà trường cùng các giáo viên đã cùng nhau phân luồng và giãn cách thời gian tổ chức chương trình cho toàn khối. Buổi sáng là các lớp khối 3, 4 tuổi, buổi chiều là khối 5 tuổi. Ngày hội diễn ra trong không khí vui tươi, gồm các tiết mục sôi nổi như đồng diễn, diễu hành, các trò chơi vận động được tổ chức theo hình thức thi đấu giữa các đội trong khối với nhau.

Mở đầu ngày hội Thể dục – Thể thao là lễ diễu hành qua lễ đài.

              Chuẩn bị nghi lễ diễu hành

         Đoàn diễu hành của các bé 3 tuổi

Ngay sau phần diễu hành là phần đồng diễn thể dục thật sôi động, sáng tạo thể hiện được tinh thần đồng đội của các khối lớp như các tiết mục: Nhảy erobic, điệu nhảy dân vũ rửa tay, Việt Nam ơi đánh bay Covit…

 Nhảy erobic cùng các bạn khối 5 tuổi

Cuối cùng, các bé bắt đầu tham gia phần thi đồng đội đó là các trò chơi vận động như : Đua thuyền, tiếp sức, kéo co hay những vận động liên hoàn… rất thú vị và bổ ích

Trải qua các phần chơi, các “vận động viên nhí” đều thi đấu với tinh thần đoàn kết và đều dành được kết quả cao giúp cho ngày hội thành công tốt đẹp.

Trò chơi: Kéo co

Ngày hội diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi, đầy phấn khởi và hào hứng đã để lại trong lòng cô và trẻ biết bao kỷ niệm. Qua đó, nhắn nhủ với tất cả chúng ta hãy nêu cao tinh thần thể dục thể thao. Đồng thời tuyên truyền tới các bậc phụ huynh và cộng đồng thấy được môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, từ đó chung tay, chăm lo, tạo điều kiện quan tâm, chăm sóc giáo dục trẻ Mầm non.

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày hội thể dục thể thao của trường Mầm non Sơn Tiến:


Tác giả: Mai Thị Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết